Bài viết này sẽ tiếp nối phần 1, giúp bạn có thêm những kinh nghiệp sử dụng tài khoản Canva Pro. Hãy cùng Quán Trà AI tìm hiểu ngay sau đây!

Mẹo 11: Thêm mã QR vào thiết kế của bạn

Trình tạo URL của Canva cực kỳ hữu ích khi thiết kế danh thiếp hoặc tài liệu tiếp thị để quảng bá ứng dụng, trang web hoặc thương hiệu của bạn.

thêm mã qr vào tài khoản canva pro

Bước 1: Đi tới tùy chọn ‘Thêm’ từ thanh bên trái. 

Bước 2: Chọn Trình tạo mã QR trong Ứng dụng và Tích hợp.

tạo mã qr

Bước 3: Thêm URL vào blog, trang web, công ty hoặc ứng dụng của bạn.

Liên kết của bạn sẽ được chuyển đổi thành mã QR mà mọi người có thể quét qua điện thoại di động của họ.

Mẹo 12: Tùy chỉnh màu sắc của Vector Art 

Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi màu sắc của các thành phần vector trên Canva không?  

thay đổi màu sắc vector

Bất cứ khi nào bạn chọn bất kỳ phần tử vectơ nào, thanh tiêu đề sẽ hiển thị tất cả các màu được tạo thành từ nó. 

Nhấp vào màu bạn muốn chỉnh sửa và chọn một màu khác mà bạn chọn!

Mẹo 13: Sử dụng Tidy Up để có khoảng cách đều nhau

Có nhiều yếu tố nằm rải rác trên trang của bạn? Việc căn chỉnh chúng theo cách thủ công đã quá lỗi thời! Thay vào đó, hãy thử tính năng Tidy-Up !

Bước 1: Chọn các phần tử muốn căn chỉnh và nhấn vào Vị trí.

Bước 2: Chọn hướng cần căn chỉnh –

  • Trái, phải hoặc giữa
  • Giữa, dưới hoặc trên cùng 

Bước 3: Bây giờ, hãy sử dụng tính năng ‘Tidy Up’ để áp dụng khoảng cách bằng nhau giữa các phần tử của bạn và tạo ra một đồ họa đẹp mắt!

Việc thêm siêu liên kết vào sách điện tử và tài liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Canva. Chỉ cần làm theo quá trình đơn giản này.

Bước 1: Chọn văn bản bạn muốn thêm liên kết. 

thêm liên kết

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng siêu liên kết ở trên cùng bên phải. 

Bước 3: Nhập URL tới một trang web bên ngoài. 

Và bạn đã hoàn tất! Bây giờ, khi bạn xuất thiết kế của mình ở định dạng PDF, liên kết sẽ hoạt động. 

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là siêu liên kết chỉ hoạt động với tệp PDF. Chúng sẽ không hoạt động trên JPG, PNG hoặc các định dạng tệp khác. 

Mẹo 15: Làm sinh động thiết kế của bạn bằng Canva Animation

Canva cũng có 6 hiệu ứng hoạt hình khác nhau trong phiên bản miễn phí và 13 hiệu ứng trong gói Pro mà bạn có thể sử dụng để làm cho thiết kế của mình hấp dẫn hơn nữa!

Ngay khi bạn thêm bất kỳ yếu tố thiết kế nào vào một trang trống, bạn sẽ tìm thấy nút hoạt hình ở trên cùng bên trái. Sử dụng nó để tạo ra các yếu tố chuyển động!

Gần đây, Canva cũng đã ra mắt tính năng tùy chỉnh ảnh động. Với công cụ này, bạn có thể tạo hoạt ảnh với bất kỳ thành phần nào và chèn chúng vào thiết kế của mình. Đây là cách để làm điều đó.

hiệu ứng chuyển đông trong canva

Bước 1: Chọn bất kỳ thành phần hoặc văn bản nào trên trình chỉnh sửa của bạn và nhấp vào nút Animate.

Bước 2: Bây giờ, chọn phần tử và kéo nó qua màn hình theo ý muốn.

Bước 3: Chỉ định kiểu và tốc độ chuyển động. 

Cuối cùng, bạn đã tạo được ảnh động tùy chỉnh trên thiết kế của mình!

Mẹo 16: Tìm kiếm mẫu từ Trang chủ

Tất cả chúng ta đều chọn định dạng thiết kế trước rồi mới chuyển sang chọn mẫu, phải không? Nhưng bạn có biết rằng định dạng thiết kế của bạn có thể hạn chế kết quả tìm kiếm?

Mẫu tiếp thị hoàn hảo mà bạn đang tìm kiếm có thể không có ở định dạng câu chuyện trên Instagram!

mẫu template đa dạng

Vì vậy, bạn nên tìm kiếm các mẫu từ trang chủ để có nhiều lựa chọn đa dạng. Sau đó, bạn có thể thay đổi kích thước nó theo định dạng bạn muốn sử dụng. 

Mẹo 17: Phát trực tiếp qua Canva

Nghe có vẻ khó tin? Nhưng bạn thực sự có thể bắt đầu phát trực tiếp thông qua Canva.

Bước 1: Nhấp vào tùy chọn Hiện tại có sẵn trong tab ‘Được đề xuất’.

Bước 2: Chọn chế độ Trình bày tiêu chuẩn. Bạn sẽ tìm thấy một nút phát trực tiếp nhỏ ở phía dưới. 

Bước 3: Bắt đầu một phiên mới và sao chép liên kết lời mời.

Bước 4: Gửi liên kết này cho mọi người và bắt đầu phát trực tiếp!

Điều tuyệt vời nhất là khán giả không cần ứng dụng hoặc tài khoản để truy cập luồng trực tiếp của bạn. Họ có thể trực tiếp đặt câu hỏi từ trình duyệt của họ.

Vì vậy, nếu bạn là người hướng dẫn, bạn có thể sử dụng chức năng này của Canva để tiến hành hội thảo trên web, phiên Hỏi đáp, v.v.

Mẹo 18: Tạo trang web thông qua Canva

Chọn bất kỳ mẫu thiết kế nào từ các mẫu trang web có sẵn trong Mẫu doanh nghiệp.

Bây giờ, hãy chỉnh sửa văn bản, màu sắc, hình ảnh, thành phần, v.v. theo yêu cầu của bạn và thêm URL của bạn trên trang.

Trong khi tải xuống, bạn có rất nhiều tùy chọn để xuất bản dưới dạng trang web. Khi bạn nhấp vào Xuất bản, trang web của bạn sẽ được tạo thông qua Canva. 

Điều này rất tốt cho việc tạo các trang đích hoặc trang danh mục đầu tư không cần cập nhật thường xuyên.

Vấn đề duy nhất là bạn không thể thay đổi URL Canva. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các công cụ rút gọn liên kết để ẩn liên kết Canva.

Mẹo 19: Sao chép kiểu của một phần tử

Trong khi thiết kế, nếu bạn có nhiều văn bản hoặc thành phần trên trang và bạn muốn sắp xếp hợp lý chúng thì bạn có thể sử dụng kiểu Sao chép.

sao chép phần tử

Nút sao chép kiểu giúp bạn sao chép kích thước phông chữ, kiểu chữ, độ trong suốt, màu sắc, bộ lọc và hiệu ứng của một thành phần và dán nó vào thành phần kia.

Nếu bạn muốn sao chép các phần tử hoặc toàn bộ nhóm từ thiết kế này sang thiết kế khác, bạn có thể sao chép và dán chúng vào vị trí mong muốn! Nó thậm chí còn sao chép các siêu liên kết và tất cả các hiệu ứng được áp dụng!

Mẹo 20: Xem các yếu tố thiết kế tương tự

Nếu bạn thấy một yếu tố nào đó hấp dẫn và muốn tìm kiếm thêm các yếu tố tương tự, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp vào nút Thông tin ở trên. 

xem các yếu tố tương tự

Nút sao chép kiểu giúp bạn sao chép kích thước phông chữ, kiểu chữ, độ trong suốt, màu sắc, bộ lọc và hiệu ứng của một thành phần và dán nó vào thành phần kia.

Nếu bạn muốn sao chép các phần tử hoặc toàn bộ nhóm từ thiết kế này sang thiết kế khác, bạn có thể sao chép và dán chúng vào vị trí mong muốn! Nó thậm chí còn sao chép các siêu liên kết và tất cả các hiệu ứng được áp dụng!

Mua tài khoản Canva Pro 250k/năm tại Quán Trà AI

Nếu bạn còn đang băn khoăn về giá cả thì Quán Trà AI là một trong những giải pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm chi phí đến mức tối đa khi sở hữu.

Chỉ với 250.000đ bạn có thể sử dũng thỏa ga trong vòng 1 năm, truy cập không giới hạn nguồn tài nguyên, hàng triệu mẫu template, tải lên font chữ yêu thích của riêng bạn,….

Chúng tôi tự hào vì có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, sẵn sàng, tận tâm tư vấn, giải đáp các thắc mắc và nhu cầu của Qúy khách hàng trong từng khâu từ nhận hàng đến hướng dẫn đăng nhập.

Chính sách bảo hành minh bạch, công khai , đổi trả 1-1 khi có sự cố phát sinh trong suốt quá trình sử dụng(miễn đổi trả nếu có dấu hiệu tác động hay share cho người khác mà chưa có sự đồng ý của bên chúng tôi).

Kết luận

Mua tài khoản Canva Pro là một lựa chọn tuyệt vời để tận hưởng những tính năng và tiện ích cao cấp của Canva. Bằng cách truy cập vào thư viện mẫu thiết kế và tài nguyên chuyên nghiệp, tạo và lưu trữ nhiều dự án, và tận dụng các tính năng đặc biệt, bạn có thể tạo ra những thiết kế chuyên nghiệp và ấn tượng mà không cần có kiến thức về đồ họa hay thiết kế.

Mua tài khoản Canva Pro ngay hôm nay tại Quán Trà AI để tận hưởng những ưu đãi và tiện ích tuyệt vời mà nó mang lại.

Thông tin liên hệ:

Phone: 0888.591.891

Website: https://quantraai.com/

Facebook: https://www.facebook.com/quantraai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon