Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một trang blog cá nhân hay một website như Quán Trà AI nhé! Hoàn toàn Free, ai cũng làm được chỉ việc bỏ thời gian ra đọc và làm theo hướng dẫn của mình thôi. Let’s Go!

1. Chuẩn bị

  • Laptop.
  • 1 tài khoản gmail.
  • Đọc tiếp bài của mình để hiểu các bước tổng quát, sau đó xem video hướng dẫn để làm theo.

2. Đăng ký 000webhost.com

Đây là một trang cung cấp tên miền và host free nè! uy tín nha (bạn nào chưa biết khái niệm tên miền với host thì cứ đọc tiếp nha, từ từ hiểu thôi không sao đâu) . Trang này được thầy cô giảng viên Đại Học CNTT áp dụng trong môn “Lập trình web” ấy.

Sau khi đăng ký, xác nhận qua mail thì các bạn chọn các tùy chọn cho riêng mình. Sau đó “Install WordPress” và tiếp tục làm theo các hướng dẫn để cài đặt WordPress.

3. Tùy chỉnh giao diện website bằng WordPress

Ở bước này các bạn sẽ chọn giao diện (theme) cho website của mình. WordPress có rất nhiều giao diện miễn phí, tuy nhiên sau khi cài giao diện các bạn phải tùy chỉnh lại chứ nó không giống như ảnh của nhà cung cấp theme đâu.

Đối với những bạn không biết gì về lập trình thì có thể tùy chỉnh giao diện theo nhà cung cấp đã thiết lập sẵn. Còn đối với những bạn biết về lập trình thì có thể can thiệp vào sâu hơn vì WordPress là CMS mã nguồn mở, các bạn cứ tùy chỉnh thỏa thích nến đủ trình.

4. Video hướng dẫn

Làm website không cần code

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon