Hi! xin chào mọi người. Mình là Nam đến từ Quán Trà AI. Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người tích hợp Chat GPT vào WordPress để viết bài tự động cho website. Chúc mọi người thực hiện thành công sau khi đọc xong bài viết nhé!

Giới thiệu về Chat GPT và các loại tài khoản Chat GPT

Đầu tiên, mình xin giới thiệu sơ qua về Chat GPT và các loại tài khoản cho mọi người hiểu rõ hơn để tránh việc tích hợp không thành công.

Chat GPT là gì?

Chat GPT (hay Generative Pre-trained Transformer) là một mô hình ngôn ngữ tự động được đào tạo bởi OpenAI. Nó sử dụng các kỹ thuật học sâu để tự động sinh ra các câu trả lời dựa trên các câu hỏi hoặc tương tác văn bản người dùng. Mô hình này được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản và có khả năng hiểu và tạo ra câu trả lời với chất lượng và độ chính xác cao. Chat GPT là một trong những mô hình ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm trợ lý ảo, tự động trả lời email, phân tích ngôn ngữ tự động và nhiều hơn nữa.

Các loại tài khoản Chat GPT

Hiện tại, Chat GPT chưa hỗ trợ tài khoản ở Việt Nam, người dùng chỉ có thể tạo tài khoản bằng cách Fake IP và mua số điện thoại ở nước ngoài để xác thực SMS.

Đối với số điện thoại lần đầu tiên xác thực, mọi người sẽ được tặng 18$ để sử dụng thông qua API, các lần xác thực sau sẽ không có 18$. Một số điện thoại thì xác thực được khoảng 5-6 account Chat GPT. Ngoài ra, đối với tài khoản có liên kế với thẻ ngân hàng quốc tế sẽ được tặng 120$.

Sau khi kết nối, Open AI sẽ tính phí mặc định là 0,02$ cho khoảng 700 từ. Vậy API là gì? API chính là một cổng kết nối giữa Chat GPT với các phần mềm hoặc các nền tảng khác bên ngoài.

Tóm lại, có 3 loại tài khoản Chat GPT:

  • Loại tài khoản 0$: Đây là loại tài khoản được dùng phổ biến vì dễ đăng ký và xác thực SMS qua các số điện thoại free, public chung. Loại tài khoản này chỉ được sử dụng trực tiếp trên nền tảng Chat GPT của Open AI là https://chat.openai.com/chat. Không thể kết nối API, muốn kết nối mọi người phải nâng cấp lên bảng Plus 20$/tháng.
  • Loại tài khoản được tặng 18$: Đây là loại tài khoản được xác thực SMS bởi số điện thoại lần đầu tiên đăng ký. Mọi người có thể kết nối với các phần mềm và nền tảng khác bên ngoài thông qua API. Sau khi sử dụng hết 18$, thì sẽ giống như loại tài khoản 0$.
  • Loại tài khoản được tặng 120$: Đây là loại tài khoản được kết nối với thẻ ngân hàng quốc tế. Mọi người sẽ có 120$ sử dụng thoải mái.

Hướng Dẫn Tích Hợp Chat GPT Vào WordPress

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin

Có nhiều loại plugin để tích hợp Chat GPT vào WordPress. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng plugin “GPT AI Power: Complete AI Pack” của tác giả “Senol Sahin”.

GPT AI Power: Complete AI Pack
GPT AI Power: Complete AI Pack

Ảnh đại diện plugin tác giả có thể thay đổi, cho nên mọi người chỉ cần chọn đúng tên và tác giả của plugin là được nha. Sau khi chọn đúng thì mọi người tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin.

Bước 2: Cấu hình plugin

Sau khi kích hoạt plugin, mọi người sẽ thấy phần “GPT AI Power”, hãy nhấn vào đây và nhập mã Api Key. Đế lấy được mã Api Key mọi người hãy nhấn vào phần “Get Your Api Key”. Lưu ý, hãy Fake IP nước ngoài vì Chat GPT chưa hỗ trợ ở Việt Nam.

Sau khi nhấn vào “Get Your Api Key” thì sẽ có 1 tab login hiện ra. Mọi người hãy sử dụng tài khoản Chat GPT của mình để đăng nhập vào. Lưu ý, tài khoản phải có tiền mới kết nối sử dụng được nhé, mọi người có thể mua ở “Quán Trà AI” để ủng hộ Chủ Quán.

Sau khi đăng nhập xong, mọi người hãy nhấp phần “View API Keys” để lấy API key.

Sau khi nhắn vào “View API Keys” hãy tiếp tục nhấn vào “Cteate new secret key”

Sau khi nhấn vào “Cteate new secret key”, Open AI sẽ tạo cho bạn 1 mã key để kết nối.

Coppy mã này dán vào mục “Api Key” và nhấn nút “Save”.

Vậy là xong, vào phần bài viết để kiểm tra kết quả.

Bước 3: Kiểm tra kết quả

Mình đã vào phần bài viết để test và đã thành công, mất khoảng 5 phút để hoàn thành bài viết từ outline, content và hình ảnh.

Kết luận

Tóm lại, việc tích hợp chatbot GPT vào WordPress là một cách tuyệt vời để giúp tăng năng suất và tiết kiệm thời gian cho các nhà viết bài. Với việc sử dụng công nghệ GPT, bạn có thể tạo ra các bài viết chất lượng và độc đáo chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, việc sử dụng công nghệ này cần phải được thực hiện cẩn thận để đảm bảo rằng bài viết được sản xuất là chính xác và thực sự hữu ích cho độc giả. Hơn nữa, bạn cũng cần thực hiện việc kiểm tra và chỉnh sửa bài viết để đảm bảo tính chất chuyên nghiệp và đảm bảo độ tin cậy của nội dung.

Cuối cùng, nếu bạn gặp lỗi trong quá trình thực hiện, vui lòng post bài vào nhóm:

https://www.facebook.com/groups/quantraai

Để mọi người giúp đỡ. Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề về tạo tài khoản Chat GPT, có thể vào Quán Trà AI để mua tài khoản hoặc liên hệ, nhắn tin qua Fanpage Quán Trà AI để được hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

facebook-icon